0931.441.008

Cách khử mùi hôi trong phòng ngủ làm phòng ngủ thơm hơn

Cách khử mùi hôi trong phòng ngủ làm phòng ngủ thơm hơn

Cách khử mùi hôi trong phòng ngủ làm phòng ngủ thơm hơn

Có thể trong thời gian sử dụng phòng ngủ, đôi khi chúng ta vô tình tạo ra một số mùi hôi khó chịu, chẳng hạn như mùi hôi từ quần áo bẩn, mùi hôi từ thức ăn để lâu ngày, mùi hôi từ chăn màn bẩn do chưa vệ sinh hay mùi ẩm mốc từ các bức tường do thời tiết. Những mùi hôi này khi hòa lẫn với nhau có thể tạo nên một mùi hôi khó chịu, thậm chí gây tác động xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn.

Đọc thêm: Cách chọn hướng nhà căn hộ chung cư theo phong thủy


Nến thơm rất thích hợp đặt trong phòng ngủ. Ảnh minh họa

Một điều chúng ta nên biết đó là những người thức dậy trong một căn phòng “không được thơm cho lắm” thường có cảm giác uể oải, mệt mỏi, cơ thể trông thiếu sức sống. Chính vì những tác động của mùi hôi đến sức khỏe như thế, chúng ta cần phải lên kế hoạch tìm giải pháp khắc phục mùi hôi để đảm bảo mang lại một giấc ngủ trọn vẹn nhất.

Có khá nhiều cách để khử mùi hôi trong phòng, mà cụ thể ở đây là phòng ngủ. Nhưng dưới đây là 5 gợi ý đơn giản nhất mà bạn có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu của mình.

Cách 1: Hiện nay trên thị trường đang xuất hiện rất nhiều phụ kiện, sáp khử mùi đủ loại mùi và kích cỡ khác nhau. Bạn có thể lựa chọn một loại sáp treo  nhỏ gọn, sau đó treo nó vào tủ quần áo, hay treo tại một góc phòng ngủ nào đó để giúp mùi hương lan tỏa khắp căn phòng.

Cách 2: Thay vì bạn lựa chọn sáp treo trong phòng, bạn có thể sử dụng tinh dầu thơm hòa với nước lạnh, rồi dùng bình xịt để xịt quanh các góc nhỏ trong phòng, hay xịt bên trong tủ quần áo, gầm giường. Mẹo này không những giúp khử mùi hôi tốt mà còn mang lại hương thơm dịu nhẹ bay thoang thoảng khắp căn phòng của bạn.


Bã trà hoặc bã cà phê cũng có tác dụng khử mùi rất tốt. Ảnh minh họa

Cách 3: Việc đặt những loại hoa tỏa hương nhẹ như: hoa nhài hay hoa oải hương cũng là phương pháp lý tưởng để khử mùi hôi trong phòng. Ngoài ra, với những chậu hoa nhỏ này, không gian phòng bạn còn trở nên xanh mát và đẹp mắt hơn.

Cách 4: Ngoài những mẹo khử mùi đơn giản kể trên, bạn cũng có thể dùng bã trà hoặc bã cà phê rồi đặt ở một góc nào đó của phòng ngủ. Đây được xem là cách khử mùi rất được thông dụng hiện nay.

Cách 5: Bên cạnh sáp khử mùi và tinh dầu thơm, ngày nay nhiều gia đình có xu hướng chuộng nến thơm khi muốn khử mùi trong nhà. Nến thơm cũng có nhiều loại và mùi hương khác nhau nên bạn cũng có thể dễ dàng lựa chọn.

Cách khử mùi hôi trong phòng ngủ làm phòng ngủ thơm hơn
Cách khử mùi hôi trong phòng ngủ làm phòng ngủ thơm hơn

Bất Động Sản 25h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *